MENU

PROJECTS

NEWS

FENG SHUI

ARCHITECTURE

PHOTO

Online Support

  

Sapphire Hotel

FENG SHUI

PHONG THỦY PHÒNG LÀM VIỆC CỦA GIÁM ĐỐC - 25/06/2016

Cách bố trí theo Phong Thủy trong phòng làm việc của Giám đốc cần thể hiện được uy quyền một cá nhân và văn hóa của doanh nghiệp, nó tạo ra lợi thế cho quyết sách cùng các cuộc thương thảo của bản thân giám đốc và doanh nghiệp. Âm thanh, ánh sáng, đồ vật trang trí cần có Khí Lực, sao cho khách đến không thể không khâm phục Sếp về cả độ lịch lãm cũng như uy quyền. Tất cả đều dựa trên mệnh lý Bát Quái của vị Sếp ấy mà sắp đặt. Hơn nữa, phòng làm việc của giám đốc cần là một nơi ổn định, sâu nhất, kín đáo và bao quát mọi vật xung quanh. Cách sắp xếp, bài trí cũng có một số yêu cầu khác với phòng của nhân viên.


Cách bố trí đồ vật trên bàn làm việc

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu, vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương. Nếu đặt 4 tháp văn xương trên 4 góc bàn làm việc, sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người giám đốc.

Phòng làm việc của giám đốc hai bên cần có cửa sổ kính, nhưng ánh sáng quá mạnh lại là điều không tốt, nó làm cho người ở trong phòng dễ bị suy nhược thần kinh hoặc cảm thấy mệt mỏi. Nếu như ngoài cửa sổ là các cảnh sắc không đẹp thì nên lấy rèm che đi. Về cung vị thì cửa sổ quay về các hướng Đông, Nam, Tây đều được duy chỉ không nên quay về Bắc. Bởi Bắc là thuộc cung Khảm, chủ về mệt mỏi, vất vả (Khảm – Hãm). Âm Khí quá thịnh, Dương Khí khó phát triển, áp lực cho công việc sẽ rất lớn. Nếu như là bất khả kháng thì cửa sổ không nên mở quá lớn, hoặc không nên ngồi quá gần. Các vật dụng trong phòng như giá sách, bàn làm việc nên dùng các màu ấm áp để chống lại âm khí.

Các đồ vật trên bàn làm việc phải được bố trí sao cho hài hòa, có thể đặt các đồ vật đại biểu cho động cơ thúc đẩy, thăng tiến, hay các vật dụng mang tính kích phát như đèn để bàn.

- Bên trái có thể đặt máy fax

- Phía đối diện có thể treo bằng khen hoặc bài trí các vật tặng thưởng (như cup, huy chương ...)

- Bên phải có thể đặt các chi phiếu hoặc các thứ giấy tờ có liên quan đến ngân hàng

- Phía trước có thể bài trí máy tính xách tay, đồng hồ

Việc sắp đặt bàn làm việc lý tưởng nhất cho người giám đốc là: Sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng. Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

- Bàn làm việc không được kê đối diện với cửa ra vào để tránh bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi điều hành.

- Sau lưng người ngồi phải có chỗ dựa như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh cảm giác trống trải.

- Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thuỷ, như ống khói, cột điện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

 

Cách bố trí bàn họp, bàn tiếp khách

Theo thuật phong thủy thì phòng họp đặt ở phương vị Tây Bắc và Đông Nam là cát lợi nhất. Để bài trí được linh hoạt và có lực hấp dẫn thì nên chọn bàn hình tròn, bàn hình elip cũng có thể chấp nhận được.
Thiết kế bàn làm việc nên đơn giản và chất liệu bằng gỗ là tốt nhất. Theo phong thủy thì bàn bằng thủy tinh là không thích hợp. Thảm trong phòng họp nên dùng màu tro, màu vàng sậm, màu gỗ sẽ khống chế được năng lượng trong phòng. Rèm cửa màu lam sậm sẽ kích thích sự sáng tạo và trợ giúp sự cảm thông.

 

Một số điều kiêng kỵ trong phòng làm việc của Giám đốc

Kỵ bày đặt bàn làm việc đối diện với cửa hoặc quay lưng ra cửa. Phong thủy cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người giám đốc ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Kỵ ngồi cạnh cửa. Bàn làm việc nên đặt ở bên phải cửa ra vào, hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách nhất định. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu làm giảm hiệu suất công việc, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy sụp, mất chức.

Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thuỷ, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác thì việc điều hành của giám đốc được thuận lợi hơn.

Không nên kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, nằm ở vị trí trung cung nên người giám đốc trước sau đều bị cô lập.

Copyright © 2013 Tan Thinh Phat Company

All Rights Reserved, Design by Nhat Linh Informatics

45 Cao Ba Quat St, Phuoc Hoa Ward, Nha Trang City, Khanh Hoa Province, Vietnam

Tel: (+84-58) 3.876.133 - Fax: (+84-58) 3.873.706